img

Ngói lâu năm bị rong rêu

     - Ngói đất sét nung hiện nay trên thị trường như: ngói Đồng Nai, Mỹ Xuân, Long Xuyên, Hạ Long, Gốm Đất Việt, Gốm Mỹ, Quảng Ninh,…có nhiều chủng loại như ngói 10 viên/m2, 9 viên/m2, ngói mũi hài, ngói vảy cá, gạch tàu, cotto, đặc biệt là loại ngói khắp miền Nam, Trung, Bắc hay dùng là ngói 22 đất sét nung (cọn gọi là ngói hỏa tiển).
     - Mái nhà của bạn đang ở là ngói đất sét nung với màu đỏ cổ điển. Nhiều năm trôi qua, mái nhà đã trãi qua nhiều mưa nắng nên rong rêu phủ khắp ngói. Rong rêu sẽ nuốt màu đỏ của ngôi nhà bạn thành một thãm rong xanh và đen, làm mất thẩm mỹ và giá trị ngôi nhà bạn. Bạn muốn loại bỏ rong rêu, bạn muốn mái ngói có màu khác

Cần ngôi nhà có màu mới

     Bạn thích màu nào, phong thủy của bạn màu nào, qua nhiều năm sử dụng mái nhà ngói đó của bạn nay đã rong rêu, bạn có cần mái ngói có màu sắc mới?
 

Không cần thay ngói

     Đó là lý do bạn muốn thay mái ngói, nhưng việc thay lại mái ngói mới sẽ rốn rất nhiều chi phí (chi phí tháo dỡ mang xuống, chi phí mua ngói vận chuyển về, chi phí lợp lên, nếu thiếu ngói thì mua thêm bổ sung, mà mua dư ngói thì lưu trữ), mất thời gian và sự phiền toái cho bạn như: quá trình thay ngói thuận tiện phụ thuộc vào thời tiết (nếu lúc thay ngói mà trời mưa hay đợt bão  là rất khó khăn), xáo trộn cuộc sống hằng ngày (dọn dẹp niêm phong đồ đạc), ảnh hưởng không tốt đến hệ thống khung kèo chịu lực khoản 4 tấn ngói cho mái nhà 100 m2, hệ thống la phong của bạn có thể sẽ đi theo ngói cũ, khi đưa ngói cũ xuống lại tốn kém chi phí vận chuyển và khu vực lưu trữ. Vì vậy chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp mới đó là: sơn mái ngói đất sét nung

Quy trình sơn ngói đất sét nung

     - Khảo sát thực trạng mái ngói: đánh giá mức độ rong rêu, diện tích. kết cấu mái ngói, mái ngói có dột do viên ngói bị nứt, bước lợp thưa không, rong rêu lá cây phủ dầy mái ngói, độ dóc mái cao thấp, gấn trụ điện nơi nguy hiểm nào không.
     - Kế hoạch thực hiện: tùy theo thực trạng mái ngói mà có giải pháp khác nhau, nếu mái ngói yếu thì dùng giải pháp giàn giáo chịu lực, ngói bị dột thì xữ lý dột trước, gần trụ điện thì lập vật che chắn an toàn,...thời gian thực hiện, phân chia công việc từng người trong đội
     - Thi công:
        + Nhân viên kỹ thuật mặc đồng phục bảo hộ, lựa chọn điểm tựa chắc chắn cột dây an toàn, liên kết dây đai và dây bảo hộ trên người rồi di chuyển vào vị trí thi công
        + Phun dung dịch: chất diệt rong PKY sẽ được phủ lên mái ngói để diệt rong, xữ lý các loại rong cứng đầu với viên ngói thâm niên nhất
Diệt rong: 
        + Rữa sạch rong: dùng máy áp xịt trực tiếp lên mái nhà, rữa sạch rong, công đoạn này rất khó khăn vì đãm bảo sạch rong, vừa đãm bảo di chuyển an toàn trên mái ngói, vừa không cho nước vào trong mái nhà (công việc này dành cho nhân đã được đào tạo)
        + Kiểm tra và xữ lý lại 1 lần nữa để đãm bảo sạch rong rêu.
Phủ sơn mái ngói
        + Sơn lót Miko: Viên ngói sau khi diệt rong rêu sẽ được sạch sẽ, chờ viên ngói khô rao hấp nhiệt tốt sẽ cho phủ sơn lót toàn bề mặt viên ngói để làm tăng khả năng co gãn nhiệt, tăng khả năng bám dính.
        + Sơn phủ Miko: Màu sắc đã phủ đều trên viên ngói đất sét nung và bước cuối cùng là sơn phủ theo màu sắc gia chủ chọn, mang lạ màu sắc mới đẹp, bền trên bề mặt viên ngói, nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.
     - Mái ngói của bạn đã được sạch sẽ với màu sắc tươi đẹp trong thời gian bảo hành 2 năm
     - Kiểm tra, nghiệm thu và ghi nhận bảo hành

Vì sao phải xữ lý rong rêu

      - Mái nhà rong sẽ làm mất giá trị ngôi nhà của bạn, vì thảm rong rêu bám sâu vào viên ngói mất khả năng chống thấm nước và cho phép rong và nước bám trên bề mặt rồi dần dần đi vào thân viên ngói.
     - Kết cấu mái ngói sẽ yếu: viên ngói bị ngấm nước lâu ngày sẽ làm độ ẩm bên trong khung kèo mái sẽ trở nên rĩ sét, phá vỡ tính liên kết mái ngói trong một thời gian nữa.
     - Nếu bạn là người kinh doanh bất động sản: việc tăng giá trị lại cho ngôi nhà bạn mới mua nhằm thương mại hóa thì mái ngói rong sẽ làm giãm giá trị ngôi nhà, bạn sẽ dễ bán chúng hơn với giá tốt hơn nếu sử dụng dịch vụ chúng tôi.
     - Sử dụng dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều so với việc thay ngói mới vì thay ngói sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí và làm xáo trọn cuộc sống trong ngôi nhà bạn mà vài năm sau bạn lại đối mặt với mái ngói rong (dù bạn có thay thế bằng loại ngói khác thì mái nhà của bạn cũng phải cần dịch vụ vệ sinh mái ngói)
 

Bảo trì - kéo dài tuổi thọ mái ngói

     - Thời gian bảo hành 2 năm
     - Mái ngói của bạn đã trở nên sạch sẽ, mới hoàn toàn với màu sắc mà bạn thích. Chúng tôi bảo hành màu sắc không bong tróc, phai màu 2 năm, đãm bảo với bạn 99,9% rong rêu tuyệt đối không bao giờ quay trở lại trong thời gian PKY bảo trì cho ngôi nhà bạn. 

face
Zalo