img

Ngói lâu năm bị phai màu rong bám đen

     - Các dòng ngói công nghệ sơn ướt phổ biến hiện nay như: ngói SCG, Lâm, Đồng Tâm, ngói Mỹ Xuân xi măng ,... Mái ngói đã sử dụng hơn 10 năm tuổi, đã trải qua các đợt nắng, gió, mưa, chống chọi với các loại thời tiết khắc nghiệt để bảo vệ người trong nhà yên tâm sinh sống mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Đặc biệt là mái nhà như một tấm khiên bảo vệ đầu tiên trên cùng của ngôi nhà, sẵn sàng thách thức mọi điều kiện thời tiết nhưng cũng khiến cho từ mái ngói từ đẹp đẽ và mới mẻ dần trở nên xuống cấp, bay màu và rong rêu theo thời gian.  
     - Phần mái ngói của ngôi nhà sau một thời gian dài đi vào sử dụng sẽ phải xấu đi, một số ngôi nhà thì đã gặp sự cố thấm dột nhiều lần. Do vật liệu xuống cấp hoặc đó không phải là vật liệu tiêu chuẩn khiến mái nhà cần phải sửa chữa lại.Để chấm dứt sự cố mà bạn muốn sửa chữa, cải tạo, khắc phục thấm dột và chỉnh sửa lại diện mạo của mái cũ cho mới và đẹp hơn thay vì gia chủ phải tháo dỡ toàn bộ mái nhà.    

Cần ngôi nhà có màu ngói mới

     Bạn thích màu nào, phong thủy của bạn màu nào, qua nhiều năm sử dụng mái nhà ngói đó của bạn nay đã rong rêu, bạn có cần mái ngói có màu sắc mới?

Không cần thay ngói mới

     Nhưng đối với một số ngôi nhà gặp phải tình trạng mái ngói cũ kỹ, xuống màu. Chỉ có vết đen ố do rêu mốc mà không gặp vấn đề về dột mái nhà và muốn cải tạo lại mái nhà cho đẹp như trước đây. Có một cách khác giúp giải quyết vấn đề cho gia chủ đó là làm sạch mái nhà và sơn lại mái nhà mà không cần mái ngói, vì việc thay lại mái ngói mới sẽ rốn rất nhiều chi phí (chi phí tháo dỡ mang xuống, chi phí mua ngói vận chuyển về, chi phí lợp lên, nếu thiếu ngói thì mua thêm bổ sung, mà mua dư ngói thì lưu trữ), mất thời gian và sự phiền toái cho bạn như: quá trình thay ngói thuận tiện phụ thuộc vào thời tiết (nếu lúc thay ngói mà trời mưa hay đợt bão  là rất khó khăn), xáo trộn cuộc sống hằng ngày (dọn dẹp niêm phong đồ đạc), ảnh hưởng không tốt đến hệ thống khung kèo chịu lực khoản 4 tấn ngói cho mái nhà 100 m2, hệ thống la phong của bạn có thể sẽ đi theo ngói cũ, khi đưa ngói cũ xuống lại tốn kém chi phí vận chuyển và khu vực lưu trữ. 

Quy trình sơn ngói Thái (ngói công nghệ ướt)

      - Khảo sát thực trạng mái ngói: đánh giá mức độ rong rêu, phai màu, bề mặt bị thâm rỗ và diện tích. Kết cấu mái ngói, mái ngói có dột do viên ngói bị nứt, bước lợp thưa không, rong rêu lá cây phủ dầy mái ngói, độ dóc mái cao thấp, gấn trụ điện nơi nguy hiểm nào không.
     - Kế hoạch thực hiện: tùy theo thực trạng mái ngói mà có giải pháp khác nhau, nếu mái ngói yếu thì dùng giải pháp giàn giáo chịu lực, ngói bị dột thì xữ lý dột trước, gần trụ điện thì lập vật che chắn an toàn,...thời gian thực hiện, phân chia công việc từng người trong đội
     - Thi công:
       + Nhân viên kỹ thuật mặc đồng phục bảo hộ, lựa chọn điểm tựa chắc chắn cột dây an toàn, liên kết dây đai và dây bảo hộ trên người rồi di chuyển vào vị trí thi công
       + Phun dung dịch: chất diệt rong PKY sẽ được phủ lên mái ngói để diệt rong, xữ lý các loại rong cứng đầu với viên ngói thâm niên nhất
     - Diệt rong: 
       + Rữa sạch rong và chất bám dính bề mặt ngói không bền vững: dùng máy áp xịt trực tiếp lên mái nhà, rữa sạch rong, công đoạn này rất khó khăn vì đãm bảo sạch rong, vừa đãm bảo di chuyển an toàn trên mái ngói, vừa không cho nước vào trong mái nhà (công việc này dành cho nhân đã được đào tạo)
       + Kiểm tra và xữ lý lại 1 lần nữa để đãm bảo sạch bề mặt ngói
     - Phủ sơn mái ngói
       + Sơn lót ngói Miko: Viên ngói sau khi diệt rong rêu sẽ được sạch sẽ, chờ viên ngói khô rao hấp nhiệt tốt sẽ cho phủ lớp sơn lót để làm tăng khả năng co gãn nhiệt, tăng khả năng bám dính cho lớp sơn phủ.
       + Sơn phủ màu Miko: Sau khi sơn lót, chúng ta tiếp tục phủ sơn màu để mang lại màu sắc tươi mới theo chủ ý của bạn. Mái nhà của bạn sẽ được bảo hành 3 năm không phai màu.
       + Sơn bóng Nano Miko: Nếu bạn muốn mái ngói được sáng bóng lấp lánh thì có thể sử dụng thêm sơn phủ bóng nano chống tia cực tím UV vừa đẹp cho mái ngói và vừa nâng cao tuổi thọ cho mái ngói của bạn. Mái ngói của bạn sẽ được bảo hành 5 năm không phai màu.
      - Kiểm tra, nghiệm thu và ghi nhận bảo hành

Vì sao phải sơn lại mái ngói cũ

      - Mái nhà phai màu, bị rong bám đen sẽ làm mất giá trị ngôi nhà của bạn, vì thảm rong rêu bám sâu vào viên ngói mất khả năng chống thấm nước và cho phép rong và nước bám trên bề mặt rồi dần dần đi vào thân viên ngói.
     - Kết cấu mái ngói sẽ yếu: viên ngói bị ngấm nước lâu ngày sẽ làm độ ẩm bên trong khung kèo mái sẽ trở nên rĩ sét, phá vỡ tính liên kết mái ngói trong một thời gian nữa.
     - Nếu bạn là người kinh doanh bất động sản: việc tăng giá trị lại cho ngôi nhà bạn mới mua nhằm thương mại hóa thì mái ngói rong sẽ làm giãm giá trị ngôi nhà, bạn sẽ dễ bán chúng hơn với giá tốt hơn nếu sử dụng dịch vụ chúng tôi.
     - Sử dụng dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều so với việc thay ngói mới vì thay ngói sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí và làm xáo trọn cuộc sống trong ngôi nhà bạn mà vài năm sau bạn lại đối mặt với mái ngói rong (dù bạn có thay thế bằng loại ngói khác thì mái nhà của bạn cũng phải cần dịch vụ vệ sinh mái ngói)

Bảo trì - kéo dài tuổi thọ mái ngói

     - Thời gian bảo hành từ 3 đến 5 năm tùy theo dịch vụ bạn lựa chọn.
     - Mái ngói của bạn đã trở nên sạch sẽ, mới hoàn toàn với màu sắc mà bạn thích. Chúng tôi bảo hành màu sắc không bong tróc, đãm bảo với bạn 99,9% rong rêu tuyệt đối không bao giờ quay trở lại trong thời gian PKY bảo trì cho ngôi nhà bạn. 
  

face
Zalo