img

Ngói lâu năm bị rong rêu

     Ngói đất sét nung màu sắc nguyên thủy sau một thời gian khi chất chống thấm trên bế mặt viên ngói tan hết thì viên ngói sẽ dễ dàng giữ ẩm lại trên bế mặt viên ngói và cùng với điều kiện thời tiết có chút ánh sáng sẽ là môi trường lý tưởng cho rong rêu. Do rong rêu là thực vật đơn bào sống nơi có đổ ẩm và ánh sáng quang hợp nên vị trí nào thích hợp sẽ phát triển tốt, dần dần lâu ngày thảm thực vật này sẽ mộc phát triển cả mái nhà. Trời nắng liên tục rong rêu sẽ chết bề mặt và thân rút vào thành viên ngói trở thành màu đen và ố, trời mưa chúng sẽ phát triển xanh tươi trở lại, mái ngói từ đẹp đẽ và mới mẻ dần trở nên xuống cấp và rong rêu đen ố.

Tại hại của Rong rêu

     Một 'thảm' rêu xanh mọc trên mái nhà trông rất khó coi và còn có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nếu không được kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến việc mái nhà của bạn bị xuống cấp sớm vì rong sẽ bám vào và làm phá vỡ bề mặt viên ngói và nó có thể bắt đầu trông khó coi. Hơn nữa, nếu tình trạng này tiếp tục xấu đi, bạn có thể tốn một khoản chi phí đáng kể để sửa chữa mái nhà.

Không cần thay ngói

     Đó là lý do bạn muốn thay mái ngói, nhưng việc thay lại mái ngói mới sẽ rốn rất nhiều chi phí như: 
     - Công tháo dỡ mang xuống: 50.000-100.000/m2 (chưa tính chi phí di chuyển ngói cũ đi)
     - Mua ngói mới: 160.000 -250.000/m2 (chưa bao gồm chi phí vận chuyển đến công trình)
     - Công lợp ngói: 50.000 - 100.000/m2
     - Chưa tính chi phí thiếu đủ ngói
     - Mái ngói nếu có la phong sẽ bị ảnh hưởng
     - Khả năng chịu lực khung kèo mái ngói sẽ giãm xuống 
     - Và câu hỏi đặt ra là mái ngói mới này sau bao nhiêu năm bị cũ thì có thay mới lại nữa không?
     - Chưa tính đến việc mất thời gian và sự phiền toái cho bạn như: quá trình thay ngói thuận tiện phụ thuộc vào thời tiết (nếu lúc thay ngói mà trời mưa hay đợt bão  là rất khó khăn), xáo trộn cuộc sống hằng ngày (dọn dẹp niêm phong đồ đạc)
     =>Vì vậy chúng tôi cung cấp cho bạn giải pháp mới đó là: diệt và chống rong rêu quay lại.

Quy trình diệt rong và chống rong rêu quay lại

      - Khảo sát thực trạng mái ngói: đánh giá mức độ rong rêu, diện tích. kết cấu mái ngói, mái ngói có dột do viên ngói bị nứt, bước lợp thưa không, rong rêu lá cây phủ dầy mái ngói, độ dóc mái cao thấp, gấn trụ điện nơi nguy hiểm nào không.
     - Kế hoạch thực hiện: tùy theo thực trạng mái ngói mà có giải pháp khác nhau, nếu mái ngói yếu thì dùng giải pháp giàn giáo chịu lực, ngói bị dột thì xữ lý dột trước, gần trụ điện thì lập vật che chắn an toàn,...thời gian thực hiện, phân chia công việc từng người trong đội
     - Thi công:
       + Nhân viên kỹ thuật mặc đồng phục bảo hộ, lựa chọn điểm tựa chắc chắn cột dây an toàn, liên kết dây đai và dây bảo hộ trên người rồi di chuyển vào vị trí thi công
       + Phun dung dịch: chất diệt rong PKY sẽ được phủ lên mái ngói để diệt rong, xữ lý các loại rong cứng đầu với viên ngói thâm niên nhất
     - Diệt rong: 
       + Rữa sạch rong: dùng máy áp xịt trực tiếp lên mái nhà, rữa sạch rong, công đoạn này rất khó khăn vì đãm bảo sạch rong, vừa đãm bảo di chuyển an toàn trên mái ngói, vừa không cho nước vào trong mái nhà (công việc này dành cho nhân đã được đào tạo)
       + Kiểm tra và xữ lý lại 1 lần nữa để đãm bảo sạch rong rêu.
     - Chống rong rêu quay lại
       + Viên ngói sau khi diệt rong rêu sẽ được sạch sẽ, nhưng nếu không tiếp tục xữ lý thì một thời gian 2-3 tháng viên ngói sẽ trở nên rong rêu trở lại và hơn 1 năm, mái ngói của bạn sẽ quay lại hiện trạng rong rêu như ban đầu.
       + Dung dịch chống rong PKY sẽ được phung trực tiếp lên mặt viên ngói kho ráo lúc hấp nhiệt tốt và phủ đều mái ngói. Chất chống rong PKY diệt khuẩn mạnh và hiệu quả này sẽ ngấm vào từng viên ngói, ngăn chặn sự nảy mầm của bất kỳ bào tử rêu mốc nào và ức chế bất kỳ sự mọc lại nào.
     - Mái ngói của bạn đã được sạch sẽ và tươi mới 
     - Kiểm tra, nghiệm thu và ghi nhận bảo hành

Vì sao phải xữ lý rong rêu

      - Mái nhà rong sẽ làm mất giá trị ngôi nhà của bạn, vì thảm rong rêu bám sâu vào viên ngói mất khả năng chống thấm nước và cho phép rong và nước bám trên bề mặt rồi dần dần đi vào thân viên ngói.
     - Kết cấu mái ngói sẽ yếu: viên ngói bị ngấm nước lâu ngày sẽ làm độ ẩm bên trong khung kèo mái sẽ trở nên rĩ sét, phá vỡ tính liên kết mái ngói trong một thời gian nữa.
     - Nếu bạn là người kinh doanh bất động sản: việc tăng giá trị lại cho ngôi nhà bạn mới mua nhằm thương mại hóa thì mái ngói rong sẽ làm giãm giá trị ngôi nhà, bạn sẽ dễ bán chúng hơn với giá tốt hơn nếu sử dụng dịch vụ chúng tôi.
     - Sử dụng dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều so với việc thay ngói mới vì thay ngói sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí và làm xáo trọn cuộc sống trong ngôi nhà bạn mà vài năm sau bạn lại đối mặt với mái ngói rong (dù bạn có thay thế bằng loại ngói khác thì mái nhà của bạn cũng phải cần dịch vụ vệ sinh mái ngói)

Bảo trì - kéo dài tuổi thọ mái ngói

     - Thời gian bảo hành 3 năm
     - Mái ngói của bạn sau khi sử dụng dịch vụ PKY đã trở nên sạch sẽ, mới hoàn toàn. Chúng tôi có thể đãm bảo với bạn 99,9% rong rêu tuyệt đối không bao giờ quay trở lại trong thời gian PKY bảo trì cho ngôi nhà bạn. 

face
Zalo